การขอจัดตั้งสถานที่ผลิตอาหาร และขอเลขสารบบอาหาร (เลข อย.) ของผลิตภัณฑ์
วันที่ 19 มิถุนายน 2563 สำนักบริการวิชาการและจัดหารายได้ มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร นำโดย ผศ.ดร.ชาลี ตระกูล ผู้อำนวยการสำนักบริการวิชาการฯ พร้อมด้วย ดร เอนก หาลี อาจารย์ประภัสสร กลีบประทุม และผศ. แดนชัย เครื่องเงิน ร่วมกับกลุ่มวิสาหกิจชุมชนผู้ผลิตและพัฒนาการแปรรูปกล้วย ตำบลระหาน อำเภอบึงสามัคคี จังหวัดกำแพงเพชร ดำเนินการพัฒนาต่อยอดอย่างยั่งยืน โดยการดำเนินการขอจัดตั้งสถานที่ผลิตอาหาร และขอเลขสารบบอาหาร (เลข อย.) ของผลิตภัณฑ์ที่ทางมหาวิทยาลัยและทางกลุ่มฯ ได้ร่วมกันพัฒนาขึ้น คือ แป้งกล้วยน้ำว้า คุกกี้แห้งกล้วยน้ำว้า กล้วยตาก กล้วยกวน และกล้วยฉาบรสดั้งเดิม และรสบาร์บีคิว รวม 6 ผลิตภัณฑ์ ณ ห้องประชุมสำนักบริการวิชาการและจัดหารายได้ อาคาร KPRU HOME ชั้น 1
สำนักบริการวิชาการและจัดหารายได้ มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร. (2563). การขอจัดตั้งสถานที่ผลิตอาหาร และขอเลขสารบบอาหาร (เลข อย.) ของผลิตภัณฑ์. สืบค้น 19 กรกฎาคม 2567, จาก https://asl.kpru.ac.th/main/?lang=TH&page_id=384&pdf=1&pdf=1&pdf=1
ข้อมูลอื่น ๆ
โครงการนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคล เฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ 28 กรกฎาคม 2567 ภายใต้โครงการอนุรักษ์ฟื้นฟูแหล่งน้ำและการจัดการสิ่งแวดล้อม
เผยแพร่เมื่อ 18 กรกฎาคม 2567