การพัฒนาผลิตภัณฑ์สินค้าเกษตรคุณภาพสูง การแปรรูปสินค้าเกษตรด้วยเทคโนโลยีและนวัตกรรม
วันที่ 22 มิถุนายน 2566 สำนักบริการวิชาการและจัดหารายได้ มหาวิทยาลัยราชภักำแพงเพชร ได้นำผลิตภัณฑ์ชุมชนที่ตนเองได้ร่วมพัฒนาและสนับสนุน มาออกบูธแสดงผลิดภัณฑ์ ในกิจกรรมการพัฒนาผลิตภัณฑ์สินค้าเกษตรคุณภาพ การแปรรูปสินค้าเกษตรด้วยเทคโนโลยีและนวัตกรรม ณ ห้องเยาวมาลย์ ชั้น 7 โรงแรมชากังราว ริเวอร์วิว ต.ในเมือง อ.เมือง จ.กำแพงเพชร โดยมีนายปิยวุฒิ วิหงส์ ผอ.การฝ่ายธุรกิจเกษตร รักษาการรองผอ.องค์การตลาดเพื่อเกษตรกร เป็นประธานเปิดกิจกรรม และมีนายเผด็จ บุญทอง หัวหน้ากลุ่มยุทธศาสตร์และสารสนเทศ สำนักงานเกษตรจังหวัดกำแพงเพชร เป็นวิทยากรให้ความรู้ พร้อมกลุ่มเกษตรกรวิสาหกิจชุมชนในแต่ละอำเภอเข้าร่วมประชุมกว่า 100 คน
กิจกรรมดังกล่าวจัดโดยบูรณาการความร่วมมือระหว่าง องค์การตลาดเพื่อเกษตรกร สำนักงานเกษตรจังหวัด กรมการปกครองจังหวัดกำแพงเพชร และมหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร เพื่อเปิดโอกาสให้เกษตรกร วิสาหกิจชุมชน กลุ่ม Smart Agriculture ผู้ประกอบการ นักเรียน นักศึกษา และประชาชนทั่วไปที่สนใจเข้ารับฟังโดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งนี้ เพื่อเปิดมุมมองและเห็นรูปแบบการทำธุรกิจด้านการเกษตร ด้านการตลาด สร้างโอกาสทางการค้า ด้วยการพัฒนาผลิตภัณฑ์พืชผลทางการเกษตรให้มีคุณภาพ มีมาตรฐานการผลิต โดยการนำเทคโนโลยีและนวัตกรรมมาใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด
สำนักบริการวิชาการและจัดหารายได้ มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร. (2566). การพัฒนาผลิตภัณฑ์สินค้าเกษตรคุณภาพสูง การแปรรูปสินค้าเกษตรด้วยเทคโนโลยีและนวัตกรรม. สืบค้น 28 เมษายน 2567, จาก https://asl.kpru.ac.th/main/index.php?page_id=603&lang=TH
ข้อมูลอื่น ๆ
ประกาศมหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร เรื่อง อัตราค่าบริการทางวิชาการของศูนย์ส่งเสริมและตรวจสอบการผลิตตามมาตรฐานความปลอดภัยทางอาหาร คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี พ.ศ. ๒๕๖๗
เผยแพร่เมื่อ 5 เมษายน 2567
โครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ การวิเคราะห์และประเมินผลตอบแทนทางสังคม SROI ของโครงการตามยุทธศาสตร์การพัฒนาท้องถิ่น
เผยแพร่เมื่อ 28 มีนาคม 2567
กิจกรรมส่งเสริมและพัฒนาศักยภาพเพื่อยกระดับชุมชนสู่มาตรฐานอย่างยั่งยืน ภายใต้โครงการสนับสนุนการขับเคลื่อนแผนพัฒนาการท่องเที่ยวแห่งชาติ ฉบับที่ (พ.ศ.2566-2570)
เผยแพร่เมื่อ 27 มีนาคม 2567
ให้ความรู้ เรื่อง โมเดลเศรษฐกิจใหม่ (BCG Model) สู่การพัฒนาที่ยั่งยืนในระดับพื้นที่
เผยแพร่เมื่อ 27 มีนาคม 2567