เมื่อวันที่ 25 ตุลาคม 2561 สำนักบริการวิชาการและจัดหารายได้ ลงพื้นที่เทศบาลตำบลระหาน อำเภอบึงสามัคคี จังหวัดกำแพงเพชร และประชุมร่วมกับผู้บริหารเทศบาล ผู้นำกลุ่มวิสาหกิจชุมชน และประชาชนในพื้นที่ เพื่อวางแผนการดำเนินงานโครงการฯโดยจากการประชุมหารือร่วมกับผู้บริหารเทศบาลฯ ได้กำหนดหมู่บ้านเป้าหมายจำนวน 2 หมู่บ้าน ได้แก่ หมู่ 1 บ้านดงเย็น ซึ่งเป็นพื้นที่ตั้งกลุ่มวิสาหกิจชุมชนผลิตและแปรรูปกล้วย ซึ่งเป็นกลุ่มเดิมที่มหาวิทยาลัยดำเนินการพัฒนาตั้งแต่ปีที่ผ่านมา และในปีนี้เพิ่มเติมพื้นที่เป้าหมายใหม่ ได้แก่ หมู่ 7 บ้านพงษ์ทองคำ โดยมีเป้าหมายการพัฒนาเป็นหมู่บ้านเกษตรอินทรีย์ต้นแบบ และมีการบูรณาการองค์ความรู้ได้หลายศาสตร์ Food Science เศรษฐศาสตร์ (หลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง) บัญชี การจัดการโลจิสติกส์ ออกแบบผลิตภัณฑ์ เทคโนโลยีอุตสาหกรรมการผลิต