แปรรูปอาหารชาววัง (น้ำพริกชาววัง)
น้ำพริกปลาร้า ชาววัง
รายละเอียด
- วัตถุดิบ : ปลาหลากชนิด
- กรรมวิธี : นำปลามาหลนรวมกัน เคี่ยว และอบ
- รสชาติ : เค็ม เผ็ด เปรี้ยว ปานกลาง หอมกลิ่นของปลาร้า
- ลักษณะบรรจุภัณฑ์ : กระปุกพลาสติกปิดฝา
- ปริมาณ : 10 กรัม (1 ขีด)
- ได้มาตรฐาน : อาหารปลอดภัย
ราคาเริ่มต้นที่ 35 บาท/ กระปุก , ราคาส่ง 100 บาท / 3 กระปุก
น้ำพริกปลาย่าง ชาววัง
รายละเอียด
- วัตถุดิบ : ปลาเนื้ออ่อน
- กรรมวิธี : ชำระล้างให้สะอาด นำปลาไปย่าง หรืออบ ป่น ปรุงรส และอบอีกครั้ง
- รสชาติ : เค็ม เผ็ด เปรี้ยวหวาน ปานกลาง มีกลิ่นหอมของปลาย่าง
- ลักษณะบรรจุภัณฑ์ : กระปุกพลาสติกปิดฝา
- ปริมาณ : 10 กรัม (1 ขีด)
- ได้มาตรฐาน : อาหารปลอดภัย
ราคาเริ่มต้นที่ 35 บาท/ กระปุก , ราคาส่ง 100 บาท / 3 กระปุก
น้ำพริกตาแดง ชาววัง
รายละเอียด
- วัตถุดิบ : พริกแดง พริกหยวก กะปิ
- กรรมวิธี : นำพริกมาคั่วรวมกัน คั่ว บดให้ละเอียด และนำมาอบ
- รสชาติ : เค็ม เผ็ด เปรี้ยว ปานกลาง รสชาติกลมกล่อม มีกลิ่นหอมของกะปิ
- ลักษณะบรรจุภัณฑ์ : กระปุกพลาสติกปิดฝา
- ปริมาณ : 10 กรัม (1 ขีด)
- ได้มาตรฐาน : อาหารปลอดภัย
ราคาเริ่มต้นที่ 35 บาท/ กระปุก , ราคาส่ง 100 บาท / 3 กระปุก
น้ำพริกแมงดา ชาววัง
รายละเอียด
- วัตถุดิบ : แมงดา ปลาย่าง
- กรรมวิธี : นำแมงดามาดอง หรือใช้แมงดาดองสำเร็จ มาคั่วกับปลาย่าง ปรุงรุส และนำไปบด และอบ
- รสชาติ : เค็ม เผ็ด เปรี้ยว ปานกลาง รสชาติกลมกล่อม มีกลิ่นหอมของแมงดาและปลาย่าง
- ลักษณะบรรจุภัณฑ์ : กระปุกพลาสติกปิดฝา
- ปริมาณ : 10 กรัม (1 ขีด)
- ได้มาตรฐาน : อาหารปลอดภัย
ราคาเริ่มต้นที่ 35 บาท/ กระปุก , ราคาส่ง 100 บาท / 3 กระปุก
รายละเอียด
- วัตถุดิบ : น้ำผึ้งแท้เดือนห้า 100%
- รสชาติ : หอม หวาน ของน้ำผึ้ง
- ลักษณะบรรจุภัณฑ์ : ขวดแก้ว
- ได้มาตรฐาน : OTOP
ราคาเริ่มต้นที่ 350 บาท/ ขวด
ที่อยู่ : ต.นาโบสถ์ อ.วังเจ้า จ.ตาก
เบอร์โทรติดต่อ : 0805116461 (ป้าน้อย )
เฟสบุค : ฉัฐธนาพร อู่ดงดา
ไลน์ id : 0805116461
แผนที่ : https://asl.kpru.ac.th/kpruotop/ap/maps/?id=16
ผลิตภัณฑ์ชุมชนตามโครงการยกระดับผลิตภัณฑ์ชุมชน OTOP ร่วมกับมหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร ปีงบประมาณ พ.ศ. 2562. (2563). แปรรูปอาหารชาววัง (น้ำพริกชาววัง). สืบค้น 25 พฤศจิกายน 2567, จาก https://asl.kpru.ac.th/kpruotop/?lang=TH&page_id=16&pdf=1