ฐานข้อมูลพันธกิจสัมพันธ์บริการชุมชนท้องถิ่น | U2T for BCG-ตำบลแม่ลาด-ข้าวเกรียบไข่ขาวเค็ม

U2T for BCG-ตำบลแม่ลาด-ข้าวเกรียบไข่ขาวเค็ม

โครงการขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสังคมฐานรากหลังโควิดด้วยเศรษฐกิจ BCG (U2T for BCG)

Visit 177

ข้าวเกรียบไข่ขาวเค็มเป็นการแปรรูปอาหารจากไข่ขาวเค็มมีส่วนประกอบดังนี้1.ไข่เค็ม2.แป้งมันสำปะหลัง3.ผงฟู4.น้ำตาล5.กระเทียม6.พริกไทยขาว7.เกลือ8.สีผสมอาหาร
กลุ่มวิสาหกิจชุมชนบ้านเกาะแตง ตั้งอยู่ที่ 24 หมู่ 5 ตำบลแม่ลาด อำเภอคลองขลุง จังหวัดกำแพงเพชร จัดตั้งขึ้นมาเป็นระยะเวลา 15 ปีโดยมีแนวคิดมาจากการนำไข่ขาวเค็มที่เหลือใช้มาพัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์หรือนวัตกรรมอาหารสีเขียว โดยการใช้ไข่ขาวเค็มในการทำข้าวเกรียบแบบปกติทั่วไปให้แก่กลุ่มวิสาหกิจชุมชนบ้านเกาะแตง เพื่อแปรรูปอาหารเพิ่มมูลค่าและสร้างรายได้ให้มากขึ้น

พื้นที่ : ตำบลแม่ลาด อำเภอคลองขลุง จังหวัดกำแพงเพชร

ผู้ประกอบการ : กลุ่มวิสาหกิจชุมชนบ้านเกาะแตง

ที่อยู่ : 24 หมู่ 5 ตำบลแม่ลาด อำเภอคลองขลุง จังหวัดกำแพงเพชร

โทรศัพท์ : 086-2103640

ผลลัพธ์ : รายได้ก่อนดำเนินการ 3,000 บาท รายได้หลังดำเนินการ 5,000 บาท

U2T for BCG-ตำบลแม่ลาด-ข้าวเกรียบไข่ขาวเค็ม

U2T for BCG-ตำบลแม่ลาด-ข้าวเกรียบไข่ขาวเค็ม

U2T for BCG-ตำบลแม่ลาด-ข้าวเกรียบไข่ขาวเค็ม

U2T for BCG-ตำบลแม่ลาด-ข้าวเกรียบไข่ขาวเค็ม


เอกสารประกอบ

โดยการใช้เว็บไซต์ของ KPRU คุณรับทราบว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจ นโยบายข้อมูลส่วนบุคคล (PDPA) และข้อกำหนดในการให้บริการ ของเรา ยอมรับ