เมื่อวันที่ ๒๘ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๕๘ สำนักบริการวิชาการและจัดหารายได้ ได้จัดกิจกรรมการทำผลิตภัณฑ์ยาหม่องและยาหม่องน้ำ ตั้งแต่เวลา ๑๕.๐๐ - ๒๐.๐๐ น. ณ  ที่ทำการผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ ๔ บ้านวังพระธาตุ เพื่อเป็นการสร้างความเข้มแข็งให้กับชุมชน เกี่ยวกับผู้สูงอายุ ในด้านการจัดทำอาชีพเสริมให้กับผู้สูงอายุ เพื่อให้ผู้สูงอายุอยู่ในสังคมได้อย่างมีความสุข ไม่เป็นภาระให้กับลูกหลานหรือสังคม