เมื่อวันที่ 7 พฤษภาคม 2561 บุคลากรสำนักบริการวิชาการและจัดหารายได้ ได้เข้าร่วมการประชุมเชิงปฏิบัติการ "ทบทวนแผนกลยุทธ์และแผนปฏิบัติราชการ ประจำปี 2561 เพื่อยกร่างแผนปฏิบัติราชการ ประจำปี 2562" โดยมี รองศาสตราจารย์สุวิทย์ วงษ์บุญมาก อธิการบดี เป็นประธานในพิธี และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. ปรียานุช พรหมภาสิต รองอธิการบดีฝ่ายวางแผนพัฒนาและบริการวิชาการ กล่าวรายงาน พร้อมทั้งรับฟังการบรรยายจากวิทยากรผู้มากประสบการณ์ คือ คุณสุวรรณชัย โลหะวัฒนกุล ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม เกี่ยวกับการสร้างแนวคิดในการปรับบทบาทของมหาวิทยาลัยในการพัฒนาคนเพื่อรองรับการพัฒนาประเทศ และรับฟังการบรรยายทิศทางการพัฒนามหาวิทยาลัยฯ โดยท่านอธิการบดี รวมถึงการนำเสนอโครงการเด่นของหน่วยงานต่างๆ ภายในมหาวิทยาลัยฯ ณ ห้องประชุมราชพฤกษ์ ชั้น 3 อาคารทีปังกรรัศมีโชติ มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร เพื่อพิจารณาแนวทางความร่วมมือในการพัฒนาท้องถิ่นและการยกระดับการศึกษาภายใต้ความร่วมมือระหว่างจังหวัดกำแพงเพชรและมาหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร โดยมีผู้ส่วนได้ส่วนเสียจากภาคส่วนต่างๆ ได้เข้ามามีส่วนร่วมในการแสดงความคิดเห็น ประกอบด้วยหน่วยงานภาครัฐ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ภาคประชาชน/วิสาหกิจชุมชน หน่วยงานทางการศึกษา ร่วมทั้งตัวแทนนักศึกษาปัจจุบันและศิษย์เก่า